Hướng dẫn 8 cách chống rụng tóc sau sinh an toàn và hiệu quả tại nhà

Mang thai và sinh nở rất nhiều thay đổi mức độ của kích thích tố trong cơ thể. Những thay đổi trong hormone lần lượt có thể gây ra những thay đổi trong sự phát triển tóc.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách chống rụng tóc sau sinh đem lại hiệu quả cao:

 1. Tránh buộc tóc quá chặt

Buộc tóc quá chặt sẽ gây ra chứng rụng tóc. Buộc tóc lỏng là cách chống rụng tóc sau sinh an toàn:

 • Tránh buộc tóc chặt, sử dụng lăn tóc
 • Không sử dụng các vật dụng dầu nóng chăm sóc mái tóc của bạn hoặc các thứ tương tự có thể gây tổn hại cho tóc và da đầu.
 • Tránh chơi đùa với mái tóc của bạn thường xuyên, xoắn hoặc kéo vào nó.
cách chống rụng tóc sau sinh
tránh buộc tóc chặt
 1. Sử dụng lược thưa

Sử dụng một lược chải có khoảng cách thưa. Nếu lược của bạn quá dày, nó có thể kéo mái tóc của bạn nhiều hơn lược chải với khoảng cách rộng hơn. Như thế này có thể gây rụng tóc nhiều. Sử dụng một chải răng khoảng cách rộng rãi cho một cách nhẹ nhàng để chải tóc của bạn.

 • Khi chải tóc, bạn luôn phải chải nhẹ nhàng.
 • Tóc ướt là mỏng hơn so với tóc khô. Hãy cẩn thận khi xơ len hoặc chải tóc ướt và không kéo.

Đây là cách chống rụng tóc sau sinh nên làm.

cách chống rụng tóc sau sinh
cách chống rụng tóc sau sinh bằng lược răng thưa
 1. Cẩn thận với nhiệt

Sử dụng nước nóng hay các công cụ, máy sấy có nhiệt trên mái tóc của bạn có thể gây ra hư tổn và gia tăng tình trạng rụng tóc. Cố gắng tránh sử dụng bất kỳ thiết bị như máy sấy tóc hoặc máy uốn, ép tóc.

cách chống rụng tóc sau sinh
cách chống rụng tóc sau sinh
 1. Sử dụng sản phẩm phù hợp với mái tóc

Một số mỹ phẩm tóc như dầu gội đầu được cho là giúp giữ cho mái tóc dày và khỏe mạnh. Bạn có thể thử một vài sản phẩm khác nhau trước khi bạn tìm thấy một trong đó hoạt động tốt nhất cho tóc và kiểu tóc của bạn. Hãy thử tìm kiếm một số những phẩm chất sau:

 • Có các thành phần, thảo dược chiết xuất từ thiên nhiên
 • Làm sạch da đầu không gây tổn hại
 • Nuôi dưỡng mái tóc khỏe đẹp, suôn mượt
 • Không sử dụng các loại dầu gội có các chất hóa học, nồng độ kiềm và axit cao
dầu gội trị rụng tóc
                                             bộ dầu gội chống rụng tóc 100% từ thiên nhiên

Sử dụng Bộ dầu gội này là cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả nhanh sau 2-4 tuần bạn nên thử.

button_click-xem-b-du-gi-chng-rng-toc-orzen

 1. Tránh căng thẳng

Bị căng thẳng và chịu áp lực có thể gia tăng rụng tóc. Căng thẳng có thể gây ra các nang tóc của bạn để đi vào một giai đoạn nghỉ ngơi, kết quả là tóc mỏng hơn. Rụng tóc gây ra bởi sự căng thẳng có thể đảo ngược bằng cách giảm sự căng thẳng đó.

cách chổng rụng tóc sau sinh
cách chổng rụng tóc sau sinh
 1. Hãy thử một kiểu tóc mới

Tạo mẫu tóc mới phù hợp để cắt tóc theo một phong cách mới, làm cho nó trông dày hơn. Nhớ rằng rụng tóc gây ra trong khi mang thai sau là tạm thời và bạn luôn có thể tạo mái tóc của bạn một khi nó bắt đầu phục hồi. Đáng chú ý là kiểu tóc dài có thể làm cho rụng tóc nhiều hơn.

 1. Xem xét chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống của bạn có thể có ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc bạn. Bằng cách ăn các loại thực phẩm nhất định, bạn có thể giúp đảm bảo rằng bạn có mái tóc khỏe mạnh. Hãy thử theo dõi chế độ ăn uống của bạn cho các vitamin và khoáng chất sau:

 • Mái tóc được tạo thành bởi protein. Nhận được đủ protein trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp giữ cho mái tóc của bạn khỏe đẹp.
 • Sắt. Nếu bạn ăn thịt, cố gắng tiêu thụ thịt nạc cho một nguồn khỏe mạnh của sắt. Ăn chay nguồn chất sắt bao gồm đậu nành, đậu lăng và rau bina.
 • Flavonoids và chất chống oxy hóa. Rau và trái cây có thể chứa flavonoid và chất chống oxy hoá, có thể giúp với việc duy trì các nang tóc.
cách chống rụng tóc sau sinh
cách chống rụng tóc sau sinh
 1. Bổ sung các chất dinh dưỡng

Một số chất bổ sung được khuyến khích để giữ cho mái tóc khỏe mạnh và óng mượt. Trong khi bạn chờ đợi cho mức hormone của bạn và tăng trưởng tóc để trở lại bình thường, bạn có thể điều trị mái tóc của bạn với các chất nhất định. Hãy thử các vitamin B, C, E và kẽm.

cách chống rụng tóc sau sinh
cách chống rụng tóc sau sinh

Có một số bằng chứng cho thấy uống biotin trong thức uống, kẽm và bôi một loại kem có chứa clobetasol propionate, có thể giúp giảm tóc rụng. Áp dụng tinh dầu hoa oải hương trộn với các loại dầu húng tây, hương thảo và gỗ tuyết tùng, là cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả.

Liên hệ tư vấn miễn phí

button_hotline-zalo-0988-661-808

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *