Tổng hợp 5 cách ngăn ngừa rụng tóc cho nữ tốt nhất hiện nay không thể bỏ qua.

5 cách để ngăn rụng tóc này tôi hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một phương pháp tốt nhất trong 5 phương pháp trên.

Rụng tóc luôn là nỗi ám ảnh, lo lắng xảy ra rất nhiều và phổ biến hiện nay. Vì vậy, làm sao để ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc khi tóc bị rụng là vấn đề nhiều người quan tâm.

Một mái tóc dài, chắc khỏe, mượt mà sẽ giúp bạn vô tư tạo những kiểu tóc đẹp trong các hoạt động hàng ngày. Mái tóc đẹp giúp bạn tự tin hơn, năng động hơn trong cuộc sống.

1.Thay đổi thực đơn ăn hàng ngày để chăm sóc tóc

Bạn nên có riêng cho bản thân một thực đơn ăn uống hàng ngày. Nếu trong khẩu phần ăn chưa có nhiều các thành phần tốt cho tóc. Vậy thì bạn cần tăng cường ăn nhiều hơn các món chứa nhiều vitamin, protein để cung cấp năng lượng cho cơ thể, đồng thời dưỡng tóc tốt nhất.

2. Lên lịch cắt tỉa tóc định kỳ

Để mái tóc được kích thích và nhanh dài hơn, bạn nên thường xuyên cắt một ít tóc ở phần đuôi. Khi cắt phần đuôi tóc, mái tóc bạn sẽ được cắt đi những phần tóc xơ, chẻ ngọn, từ đó tóc mọc nhanh hơn đây là một cách ngăn ngừa rụng tóc cho nữ.

3.Luôn massage da đầu

Việc bạn chú ý đến việc massage da đầu thường xuyên cũng là một cách để tóc mọc nhanh. Bởi khi bạn massage da đầu, máu sẽ lưu thông tốt hơn. Điều này, giúp mái tóc của bạn được kích thích và phát triển nhanh.

Bạn có thể xoa bóp da đầu bất cứ khi nào thuận tiện, như khi gội đầu, khi chải tóc…

4. Trà xanh kích thích tóc mọc

Trà xanh là thành phần từ thiên nhiên. Việc bạn sử dụng trà xanh hàng ngày có công dụng hữu ích là tốt cho cơ thể, chữa được nhiều bệnh. Ngoài ra, còn có tác dụng kích thích tóc mọc rất tốt.

Hướng dẫn dưỡng tóc với trà xanh: Bạn lấy nước trà xanh và nước cốt chanh hòa với nhau theo tỉ lệ thích hợp. Dùng hỗn hợp vừa tạo này để xoa bóp đều lên tóc. Ủng tóc khoảng 30 phút sau đó gội đầu  lại với nước sạch, đây là một trong những cách ngăn ngừa rụng tóc cho nữ hiệu quản nhất.

Với cách này bạn phải thực hiện 2 – 3 lần/tuần sẽ đem lại hiệu quản như bạn mong đợi.

  1. Sử dụng mặt nạ sữa chua và lòng trắng trứng gà

Hỗn hợp sữa chua kết hợp với trứng gà là hỗn hợp chăm sóc da. Mang lại cho bạn làn da trắng hồng. Không chỉ vậy, hỗn hợp này còn rất tốt cho tóc.

 

Bạn có thể dùng để dưỡng tóc theo cách sau đây:

Bạn tách trứng và và lấy phần lòng trắng của trứng.

Cho thêm một ít sữa chua.

Trộn đều 2 hỗn hợp trên lại với nhau.

Dùng hỗn hợp thoa đều lên mái tóc bạn và ủng tóc trong khoảng thời gian 25 – 30 phút gội lại đầu với nước sạch.

Trên đây là 5 cách ngăn ngừa rụng tóc cho nữ mà hiện nay đang được rất nhiều người áp dụng và đã thành công. Hy vọng bạn sẽ tìm được phương pháp ngăn rụng tóc cho mình hiệu quả nhất nhé.

Chúc các bạn thành công với phương pháp bạn đã chọn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *