Bật mí với các bạn Triệu chứng rụng tóc nhiều ở nữ giới

Bật mí những Triệu chứng rụng tóc nhiều ở nữ giới.

Có bao giờ bạn nhìn vào gương và phát hiện mái tóc của bạn bị vơi đi nhiều? bạn đang băn khoăn là thế nào để khắc phục tình trạng rụng tóc cũng như Triệu chứng rụng tóc nhiều ở nữ giới.

Giống như vườn dâu của nhà bạn, vòng tuần hoàn của tóc cũng tạo ra những sản phẩm và sản phẩm ở đây chính là những sợi tóc. Chu trình sinh trưởng của tóc rất quan trọng chính vì vậy nếu chu trình không được chăm sóc tốt chúng ta sẽ rụng rất nhiều tóc.

Vòng đời sinh trưởng của tóc

Tóc phát triển theo ba giai đoạn khác nhau: anagen, catagentelogen. Khoảng 90% tóc chúng ta đang sở hữu đều ở trong giai đoạn anagen hay còn gọi là giai đoạn tăng trưởng. Giai đoạn này kéo dài khoảng từ 2 đến 8 năm. Trong khi đó, ở giai đoạn catagen hay còn được biết đến là giai đoạn chuyển tiếp, thường kéo dài khoảng 2 đến 3 tuần. Trong giai đoạn này, nang tóc sẽ bắt đầu thu nhỏ lại. Cuối cùng là giai đoạn telogen, kéo dài khoảng 2 đến 4 tháng, đây là giai đoạn sợi tóc nghỉ ngơi.

Tóc của chúng ta hầu hết đều thuộc giai đoạn tăng trưởng, chỉ khoảng 10% sợi tóc sẽ ở trong giai đoạn chuyển giao hoặc nghỉ ngơi ở một số thời điểm nào đó. Thông thường, tóc sẽ mọc dài ra khoảng hơn 15 cm mỗi năm.

Rụng tóc là dấu hiệu của bệnh lý

Bình thường, một ngày, tóc bạn sẽ rụng khoảng 50 – 100 sợi/ngày. Nếu số lượng tóc rụng tăng lên khỏi mức này thì chứng tỏ bạn đang bị Triệu chứng rụng tóc nhiều ở nữ giới. Hãy để ý và phát hiện ra triệu chứng này càng sớm càng tốt nhé!

Mái tóc xinh đẹp, quyến rũ của bạn ngày càng mỏng đi và mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

Đừng xem nhẹ  da đầu và mái tóc đang yếu dần đi của bạn. Vấn đề này được các chuyên da orzen nhận định rằng rụng tóc nhiều là dấu hiệu của bệnh lý.

Các bệnh lý xuất hiện nhiều ở đủ tuổi 45 trở lên. Rụng tóc là do một hội chứng thoái hóa của vách ngăn buồng trứng làm tăng nồng độ hoocmon testosterone khiến rụng tóc.

Lúc này, bạn có thể sử dụng thuốc thuốc tránh thai để điều chỉnh nồng độ testosterone xuống thấp và đi khám bác sĩ thường xuyên để khắc phục Triệu chứng rụng tóc nhiều ở nữ giới nếu không muốn phải mang một chiếc đầu hói quá sớm nhé!

Cần xem xét lại chế độ uống thiếu chất dinh dưỡng

Tóc cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, nếu thiếu dưỡng chất sẽ yếu ớt, gãy rụng. Vậy nên thiếu chất dinh dưỡng sẽ khiến tóc rụng, yếu ớt và kém sức sống. Tình trạng này thường gặp ở những người hay ăn kiên bên cạnh đó rụng tóc còn xảy ra phổ biến ở các mẹ sau sinh. Nồng độ hoocmon testrogen và tuyến giáp giảm mạnh nên tóc sẽ rụng nhanh. Tuy nhiên, nếu không có gì bất thường, tóc sẽ mọc lại sau 3 tháng.

Rụng tóc do Stress, mệt mỏi

                                    Stress, mệt mỏi khiến tóc rụng rất nhanh và nhiều trong thời gian ngắn

Stress được xem là căn nguyên của rất nhiều căn bệnh, trong đó có Triệu chứng rụng tóc nhiều ở nữ giới. Stress, mệt mỏi khiến máu lưu thông dưới da kém, oxy không đủ để truyền đến các nang tóc, hệ miễn dịch cũng mất kiểm soát khiến nang tóc yếu và teo dần, rất dễ gãy rụng. Khi nhận thấy dấu hiệu này, nên nghỉ ngơi nhiều hơn, thư gián và massage da đầu thường xuyên để giảng Triệu chứng rụng tóc nhiều ở nữ giới

Chúc các bạn thành công và có một mái tóc đẹp, chắc khỏe như mong ước nhé! Đừng quên Like, Share thông tin hữu ích này cho bạn bè, người thân và theo dõi orzen.vn để cập nhật những phương pháp, cách thức trị rụng tóc, trị hói đầu, dầu gội orzen hiệu quả, tự nhiên nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *