Triệu chứng rụng tóc nhiều và giải pháp có 1 không 2

Nếu bạn là 1 người thật sự quan tâm về vấn đề chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt là chăm sóc tóc thì bạn cần phải biết về các triệu chứng rụng tóc nhiều. Để chọn cho mình 1 giải pháp tốt nhất, chăm sóc mái tóc một cách hiệu quả.

Hãy cố gắng đọc hết bài viết này, vì từng lời nói từng chữ viết trong bài viết này. Tất cả đều là những lời chia sẻ tận tình từ các chuyên gia về chăm sóc tóc.

Nếu bạn đang cảm thấy mỗi ngày mỗi giờ tóc càng rụng nhiều và không thể kiểm soát được nữa. Bạn cũng không nên lo lắng  quá. Vì trong bài viết này các chuyên gia sẽ chia sẻ cho bạn 1 số nguyên nhân dẫn đến triệu chứng rụng tóc nhiều.

Chu kỳ mọc và rụng tóc.

Tóc có hình sợi, có phần thân là phần chết, được cấu hình bởi ni tơ, kẽm, biotin, lưu huỳnh và tóc có nhiều màu sắc khác nhau. Một người bình thường khi được sinh ra thì đã sẵn có từ 100.000 – 200.000 nang tóc được xác định sẵn màu, rồi sau đó tóc dần phát triển theo các giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn tăng trưởng: (ở nam giới là từ 2 – 3 năm, ở nữ giới là từ 4 – 6 năm),
  • Giai đoạn tiến triển: (cả ở nam nữ đều là từ 2 – 3 tuần),
  • Giai đoạn tồn tại (từ 2 – 3 tháng).

Như vậy là tóc thường rụng ở giai đoạn cuối của chu kỳ để mọc tóc mới thay thế. Đối với 1 người bình thường trung bình mỗi ngày có khoảng 30 – 60 sợi.

Ở giai đoạn cuối của chu kỳ, tóc bị rụng đi để cân bằng với lượng tóc mọc mới. Do vậy số lượng các sợi tóc trên đầu gần như là không thay đổi.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp tóc rụng quá nhiều không thể kiểm soát, thấy đầu bị hói dần, tóc thưa. Điều này là những dấu hiệu  bạn đã  bị mắc 1 số bệnh rụng tóc.

9 triệu chứng rụng tóc nhiều thường thấy.

Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân gây nên như là :

  • Di truyền
  • Sử dụng 1 số sản phẩm chăm sóc tóc bằng chất hóa học.
  • Chăm sóc tóc không đúng cách.
  • Ảnh hưởng của môi trường, thiếu dinh dưỡng.
  • Thường xuyên thay đổi kiểu tóc bằng các chất hóa học.

Tuy nhiên đôi khi tóc rụng lại bắt đầu từ 1 số vấn đề về sức khỏe tiền ẩn hay là những căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, vấn đề sức khỏe được giải quyết thì triệu chứng rụng tóc nhiều cũng sẽ từ đó mà biến mất theo.

Rụng tóc do mất cân bằng hormone

Mất cân bằng hormone thường thấy ở phụ nữ sau khi sinh, đang mang thai, phụ nữ tiền mãn tính. Phụ nữ ở trong giai đoạn này các hormone bên trong cơ thể lên xuống bất thường. Do đó gây ảnh hưởng đến vòng đời của chu kỳ của tóc làm cho tóc bị rụng nhiều và thường xuyên.

Rụng tóc do thiếu máu

Trường hợp này thường thấy ở các bà bầu, mới sinh em bé, người mắc bệnh thiếu máu. Người vừa được phẫu thuật hoặc người bị chấn thương thì mới mất rất nhiều máu. Việc này  làm cho lượng máu để cung cấp nuôi dưỡng cho tóc bị hạn chế khiến tóc rụng nhiều và rụng từng mảng.

Triệu chứng tóc rụng nhiều và rụng từng mảnh
Triệu chứng tóc rụng nhiều và rụng từng mảnh

Rụng tóc do thiếu protein

Trong tóc có 1 loại protein hay còn gọi là keratin. Protein trong tóc liên kết trực tiếp với chất lượng tóc và tốc độ tăng trưởng của tóc. Protein rất quan trọng, nếu thiếu hụt protein có thể dẫn đến triệu chứng rụng tóc nhiều làm cho tóc xơ, yếu, dễ gãy rụng.

Triệu chứng rụng tóc do thiếu hụt protein thường xảy ra ở 1 số người có cơ thể hấp thụ kém. Cơ thể kém hấp thụ có thể là do suy gan, bệnh túi mật, bệnh tuyến tụy, không dung nạp gluten và vi khuẩn trong dạ dày phát triển quá nhiều.

Vì vậy, từ bây giờ bạn hãy cung cấp cho cơ thể 1 lượng protein đầy đủ nhé.

Triệu chứng rụng tóc do stress

Áp lực trong cuộc sống, trầm cảm, căng thẳng gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch, hệ thần kinh. Dẫn đến hàng loạt các rối loạn và sản sinh ra 1 chất gây rụng tóc (telogen effluvium). Ảnh hưởng không nhỏ đến chu kỳ của tóc làm cho tóc gãy rụng nhiều và đột ngột.

Do vậy, cần phải dữ cho cơ thể 1 trạng thái luôn luôn thoải mãi. Thường xuyên tập thể dục thể thao và cố tìm cho mình 1 giải pháp để xả stress tốt nhất.

Triệu chứng rụng tóc do Thuốc.

Một số loại thuốc chữa bệnh nếu sử dụng đúng liều lượng thì có tác dụng tốt. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá liều lượng có thể gây ra tác dụng phụ khiến tóc rụng đến nối không thể kiểm soát được.

Trường hợp này cũng rất hiếm gặp, nếu bạn không muốn bị rụng tóc như này. Thì hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ khi sử dụng thuốc và sử dụng không quá liều lượng.

Triệu chứng rụng tóc do sử dụng các chất hóa học

Thay đổi kiểu tóc, màu tóc thường xuyên như là: Ép, uốn, nhuộm, … bằng các chất hóa học. Tất cả đều gây ảnh hưởng tiêu cực đến tóc và da đầu làm cho tóc khô, xơ, dễ gãy rụng, tóc yếu,

Để không bị ảnh hưởng bởi các chất học học thì bạn cũng nên hạn chế thay đổi kiểu tóc, màu tóc. Thay vào đó hãy sử dụng các loại thuốc dưỡng tóc từ thiên nhiên nhiều hơn để giúp tóc chắc khỏe, mượt mà.  

Triệu chứng rụng tóc thừa, thiếu dinh dưỡng

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng không kém gì đến tóc. Nếu bạn là 1 người thường xuyên kiêng ăn hoặc ăn quá nhiều. Hàng ngày, bạn cũng nên xem xét lại các thức ăn để đảm bảo có 1 lượng dinh dưỡng vừa đủ để nuôi dưỡng tóc.

Thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho tóc

Triệu chứng rụng tóc do suy giảm chức năng chuyển hóa

Vảy nến, lichen phẳng, viêm da tiết bã, bệnh về tuyến giáp, giang mai, lupus ban đỏ, xơ cứng bì. Tất cả đều khiến tóc rụng nhiều và rụng từng mảnh.

Triệu chứng rụng tóc do da đầu bị nhiễm trùng

Da đầu bị nhiễm trùng sẽ gây nên tình trạng viêm ở trong các nang tóc. Tóc khó phát triển dẫn đến tóc bị rụng nhiều.

Hiện nay, có rất nhiều loại nhiễm trùng da đầu khác nhau . Nhưng phổ biến nhất vẫn là nấm da capitis (là 1 loại nhiễm trùng nấm như bệnh ghẻ của da đầu). Loại nấm này sẽ sống trên các tế bào chết của tóc và rất dễ lây lan một cách nhanh chóng.

Những nơi bị nhiễm nấm sẽ bị hói với những chấm nhỏ màu đen. Nó xảy ra ở mọi lứa tuổi nếu không biết cách chăm sóc tóc, chủ yếu vẫn là ở trẻ em.

Giải pháp để khắc phục một số triệu chứng rụng tóc nhiều.

Hiện nay, trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có rất nhiều biện pháp để phòng ngừa và chữa trị rụng tóc. Tuy nhiên, để chọn ra 1 biện pháp hiệu quả nhất thì đó thật sự là một dấu hỏi lớn? Do vậy hôm nay chúng tôi (các chuyên gia về tóc) có thể chia sẻ cho bạn về 1 giải pháp mà chúng tôi đã nghiên cứu mấy trục năm nay. Chúng tôi cho rằng đây là giải pháp hiệu quả nhất có 1 không 2 để trị triệu chứng rụng tóc nhiều.

Trọn bộ dầu gội orzen
Trọn bộ dầu gội orzen

Bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số giải pháp trên mạng cũng như từ những người thân của mình. Tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên. Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi đảm bảo chỉ trong 2 tháng tóc bạn hết rụng, mọc mới, đẹp chắc khỏe, tóc có mùi thơm và đặc biệt là tốn ít kinh phí, tốn ít thời gian.

Sử dụng ngay bộ dầu gội chống rụng tóc và kích thích mọc tóc orzen để bạn có được 1 mái tóc mượt mà chắc khỏe nhé.

Mua bộ dầu gội chống rụng tóc và kích thích mọc tóc orzen ở đâu?

Bạn có thể đặt mua ngay trực tiếp tại trang chủ orzen.vn hoặc liên hệ đến sdt: 0988661808 để đặt hàng trực tiếp.

Tại đây chúng tôi có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và chăm sóc khách hàng tận tình đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

Cuối cùng chúng tôi kính chúc bạn có được 1 mái tóc mượt mà và chắc khỏe chúc bạn thành công trong việc trị triệu chứng rụng tóc nhiều.

Xem thêm bài viết:

Dầu gội chống rụng tóc orzen

Dầu gội kích thích mọc tóc orzen

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *