Cách giúp mọc tóc nhanh và tự nhiên từ việc bổ sung dinh dưỡng.

Hầu hết mọi người khi muốn có một mái tóc thường nghĩ ngay đến các sản phẩm chức năng giúp mọc tóc nhanh,tuy nhiên sau khi thường các sản phẩm chức năng đó đều kèm theo một số tác dụng phụ có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên ít người nghĩ đến việc chăm sóc bản thân và kích thích mọc tóc từ sâu bên trong. Sau đây là một vài cách giúp móc tóc nhanh hiệu quả từ việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

 1. Ăn nhiều protein.
protein
                                                                                        protein

Tóc là chủ yếu gồm các protein, làm cho nó thành phần quan trọng nhất của một chế độ ăn uống tóc khỏe mạnh. Kiểm tra chế độ ăn uống của bạn và chắc chắn rằng bạn đang nhận được rất nhiều protein mỗi ngày. Khi chế độ ăn uống của bạn là protein thiếu hụt, cơ thể bạn không sản xuất ra nhiều tóc.

 • Ăn thịt nạc, cá, trứng và các sản phẩm từ sữa giàu protein.
 • Đậu, rau lá xanh và đậu phụ là nguồn cung cấp protein cho người ăn chay.                                                                            
  2. Ăn biotin.
vitamin-b
                                                                                  vitamin-b

Đây là một loại vitamin B rất cần thiết cho sự tăng trưởng tóc. Kể từ khi nó là chủ yếu được tìm thấy trong các sản phẩm động vật, ăn chay và người ăn chay thường thấy rằng họ có thiếu hụt vitamin b. Để chắc chắn rằng bạn nhận được nhiều vitamin b trong chế độ ăn uống của bạn, ăn các loại thực phẩm sau đây:

 • Trứng, các loại hạt, cá hồi, bơ, các sản phẩm thịt và cám lúa mì.
 • Nếu bạn cảm thấy bạn không thể đáp ứng nhu cầu vitamin b của bạn với thức ăn một mình, hãy xem xét việc bổ sung biotin.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              3. Ăn các loại vitamin A và C.
vitamin-a-c
                                                                                     vitamin-a-c

Các vitamin giúp tóc luôn bóng và khỏe mạnh. Khi bạn không nhận được đủ vitamin A hoặc C, mái tóc của bạn có thể trở nên yếu đuối và ngu si đần độn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ăn nhiều trong các cách sau:

 • Khoai lang, cà rốt, cải xoăn, súp bí đỏ và bí ngô, mà tất cả đều giàu vitamin A.
 • Bông cải xanh, rau lá xanh, ớt, chanh và trái cây, trong đó có chứa một lượng cao vitamin C

cách giúp mọc tóc nhanh này rất đơn giản hiệu quả mà hầu như mọi người lại bỏ qua,không mất thời gian,giải pháp tiếp theo nhé.

 1. Ăn axit béo omega 3.
cac-chat-beo-va-omega-3
                                                                           các chất béo và omega 3

Những chất béo “tốt” hỗ trợ sức khỏe của da đầu của bạn và thúc đẩy phát triển lành mạnh của các tế bào tóc và da. Axit béo Omega 3 được tìm thấy trong cá hồi, cá mòi, cá thu, hạt lanh và quả óc chó. Bạn có thể uống bổ sung dầu cá hay hạt lanh nếu bạn không thích ăn những loại thực phẩm giàu omega 3.

 1. Bổ sung nước.
bổ sung nước
                                                                            bổ sung nước

Khi cơ thể bạn bị mất nước, nó cho thấy trong tóc của bạn. Tóc của bạn có thể trở nên khô, giòn và dễ bị vỡ. Khi nghỉ tóc và frays của bạn, đó là khó khăn hơn để phát triển nó thành phong cách bạn còn đang sau. Hãy chắc chắn rằng bạn đủ nước bằng cách uống nhiều nước mỗi ngày.

 • Hãy thử thay thế cà phê, soda và các đồ uống có cồn với nước bất cứ khi nào có thể.
 • Mang theo một chai nước với bạn trong suốt cả ngày, do đó bạn sẽ không bao giờ phải đi khát
 1. Đi khám bác sĩ nếu tóc của bạn rơi ra ngoài.
khám bệnh
                                                                                    khám bệnh

Đôi khi rụng tóc hoặc tăng trưởng rất chậm có một nguyên nhân cơ bản mà không thể được cố định bằng các cách giúp mọc tóc nhanh tại nhà. Nếu bạn tin rằng rụng tóc của bạn có thể là một triệu chứng của một căn bệnh nghiêm trọng hơn, làm cho một cuộc hẹn với bác sĩ của bạn ngay lập tức. Một khi bạn có được những vấn đề cơ bản được điều trị, tóc của bạn sẽ bắt đầu phát triển nhanh hơn. Dưới đây là một vài điều kiện gây ra rụng tóc:

 • nhiễm trùng da đầu hoặc rối loạn về da
 • Rụng tóc từng vùng, một rối loạn gây ra rụng tóc loang lổ
 • Trichotillomania, một rối loạn dẫn bạn để kéo ra khỏi mái tóc của bạn
 • Một số thuốc gây rụng tóc
 • thay đổi nội tiết tố có thể gây rụng tóc

Trên là một số cách giúp mọc tóc nhanh khá đơn giản hiệu quả tại nhà bằng cách bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên thì bạn nên kết hợp với các phương pháp mọc tóc từ bên ngoài nhử sử dụng dầu gội kích thích mọc tóc nữa để có một liệu pháp chăm sóc tốt nhất .

Liên hệ tư vấn miến phí

button_hotline-zalo-0988-661-808

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *